Sản Phẩm Xốp Chống Sốc Là Gì ? - LVB VIỆT NAM
SẢN PHẨM XỐP CHỐNG Sóc

Sản Phẩm Xốp Chống Sốc Là Gì ?

Sản phẩm xốp chống sốc là một loại vật liệu xốp được sử dụng để bảo vệ và giảm sốc cho các sản phẩm trong quá trình vận chuyển, lưu trữ và sử dụng. Xốp chống sốc thường được làm từ các vật liệu như xốp polyethylene (PE) hoặc xốp polyurethane (PU), có khả năng co giãn và hấp thụ va đập tốt.

CÁC LOẠI XỐP CHỐNG SỐC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Các sản phẩm xốp chống sốc đa dạng và phục vụ nhiều mục đích khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau. Mỗi loại sẽ đều có những tính chất đặc điểm, giá thành, phục vụ từng yêu cầu mục đích khác nhau.

Dưới đây, LVB VIỆT NAM sẽ liệt kê cho bạn 7 loại sản phẩm xốp chống sốc phổ biến trên thị trường hiện nay, qua đó bạn có thể hình dung và lựa chọn các sản phẩm phù hợp với mình. Để lựa chọn loại xốp chống sốc hiệu quả phù hợp với mục đích và nhu cầu của mình mà chưa biết lựa chọn ra sao, đừng lo hãy tới LVB VIỆT NAM chúng tôi sẽ tư vấn cho anh chị để anh chị có những lựa chọn tốt nhất với những sản phẩm chất lượng nhất.

7 loại xốp chống sốc phổ biến

Cuộn xốp hơi

Cuộn xốp hơi (xốp khí, xốp chống sốc) là loại nilon có hạt khí, sử dụng rộng rãi trong đời sống để bọc hàng, bảo vệ hàng hóa chống trầy xước, va đập từ các tác động từ bên ngoài.

Cuộn xốp hơi

Cuộn xốp hơi

Cuộn xốp hơi có độ đàn hồi cao, khả năng chống rung và chống va đập cực tốt. Từ quan điểm góc nhìn về mặt chất lượng và kinh tế, nó là lựa chọn lý tưởng để bảo quản và đóng gói các hàng hóa được vận chuyển thường xuyên như:
Nội thất, điện tử, điện lạnh, thủ công mỹ nghệ,… phù hợp với các ngành sản xuất cần đóng gói sản phẩm, hàng hóa. 

Về ưu điểm : Cuộn xốp hơi, hay còn được gọi là cuộn xốp bơm hơi có thể điều chỉnh được độ dày và độ cứng bằng lượng khí bơm vào, ngoài ra chúng tiết kiệm không gian lưu trữ so với các sản phẩm xốp khác, nhẹ nhàng và linh hoạt chống sốc tốt tạo nên ưu điểm của sản phẩm này.

Về nhược điểm : Sản phẩm cuộn xốp hơi này phụ thuộc vào hơi, hay lượng khí trong các màng bóng hơi được hình thành để giảm độ va đập, chúng sẽ tốn thời gian về nguồn cấp hơi khi bơm vào các màng bóng. Thêm vào đó, chúng dễ bị thủng khi bị chịu áp lực mạnh sẽ hạn chế khả năng bảo vệ so với các loại xốp chống sốc khác.

Cuộn xốp màng PE foam

Cuộn xốp PE foam xốp màng được dùng để đóng gói, bảo quản hàng hóa, tránh việc va đập gây trầy xước, hỏng hóc hàng hóa, cách nhiệt, cách âm tốt

Cuộn xốp màng PE Foam

Cuộn xốp màng PE Foam

Cuộn xốp màng PE foam, còn được gọi là cuộn xốp PE foam, là một loại sản phẩm xốp chống sốc được làm từ polyethylene foam (PE foam) Cuộn xốp PE foam (xốp màng, xốp cách nhiệt) được dùng để đóng gói, bọc hàng hóa, linh kiện điện tử, máy móc, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ nội thất,… Bảo vệ hàng hóa tuyệt đối từ các tác nhân bên ngoài, chống va đập, trầy xước hàng hóa. Xốp PE foam có tác dụng cách nhiệt, cách âm.

Về ưu Điểm : cuộn xốp màng PE Foam có khả năng chống sốc và đệm tốt giúp bảo vệ sản phẩm khỏi va đập, trầy xước và hư hỏng trong quá trình vận chuyển, lưu trữ. Ngoài ra, chúng không thấm nước và có tính đàn hồi do có cấu trúc xốp nhẹ, do vậy chúng dễ dàng định hình xung quanh các sản phẩm có hình dạng và kích thước khác nhau, giúp tăng khả năng bảo vệ và đệm.

Về nhược điểm : Mặc dù có ưu điểm tốt là vậy nhưng về nhược điểm thì chúng cũng có những hạn chế như dễ bị rách khi chịu áp lực lớn hoặc bị cắt bằng vật liệu sắc nhọn.
Giới hạn chịu nhiệt kém không thích hợp cho các ứng dụng thực tế khi đòi hỏi khả năng chịu nhiệt.
Khả năng phân hủy tự nhiên và có thể gây ô nhiễm môi trường khi không được xử lý và tái chế đúng cách

Khay xốp PE foam

Khay xốp PE foam được gia công từ cuộn xốp PE foam, cố định, bảo vệ hàng hóa, sản phẩm. Nó được tạo thành từ các tấm xốp PE foam có độ dày và độ cứng thích hợp được cắt và ép nhiệt để tạo ra hình dạng và kích thước khay mong muốn.

Khay xốp PE Foam

Khay xốp PE foam

Khay xốp PE foam được gia công từ cuộn xốp PE foam. Được dùng để làm khay chứa hàng hóa, linh kiện điện tử, máy móc, thiết bị, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ nội thất,…Nhằm cố định hàng hóa, chống sốc, đảm bảo cho hàng hóa được bảo vệ khỏi va đập gây hỏng hóc, trầy xước.

Về ưu điểm : Về những đặc tính Chống sốc và đệm tốt, Nhẹ và linh hoạt, tùy chỉnh và dễ sử dụng thì khay xốp PE Foam có khả năng cách nhiệt tốt hơn so với 2 sản phẩm ở trên, ngoài ra khay xốp PE foam có thể tái sử dụng và thân thiện với môi trường giúp giảm chất thải có thể được tái chế và tái sử dụng trong quá trình đóng gói và vận chuyển.

Về nhược điểm : về tải trọng thì khay xốp PE còn gặp nhiều hạn chế do vậy không thích hợp cho việc đóng gói và vận chuyển các sản phẩm nặng hoặc có yêu cầu chịu lực cao. Thêm vào đó, chúng không phân hủy tự nhiên và có thể gây ô nhiễm môi trường nếu không được xử lý và tái chế đúng cách.
Về khả năng định hình thành các hình dạng phức tạp điều này là do tính linh hoạt của PE foam.
Nếu khay xốp PE foam bị biến dạng hoặc bị hư hỏng, khó khắc phục và tái sử dụng lại.

Tấm xốp PE foam (mảnh xốp)

Tấm xốp PE Foam, xốp chèn hàng, xốp cách nhiệt, xốp cách âm tường. Sử dụng rộng rãi và phổ biến trong đời sống và trong các ngành công nghiệp sản xuất, đóng gói hàng hóa.

Tấm xốp PE FOAM

Tấm xốp PE FOAM

Tấm xốp PE foam, còn được gọi là tấm xốp polyethylene, được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng như đóng gói sản phẩm, bảo vệ, cách nhiệt và cách âm, nghe tên gọi đều giống 2 sản phẩm trên tuy nhiên chúng có nhiều cách dùng và công dụng khác nhau. 

Về ưu điểm : Tấm xốp PE foam có khả năng cách nhiệt tốt, giúp giữ nhiệt độ ổn định và hạn chế sự truyền nhiệt. Với cấu trúc xốp và có khả năng hấp thụ âm thanh, tấm xốp PE foam có thể giảm thiểu tiếng ồn và tiếng động từ môi trường bên ngoài. Chúng nhẹ và có tình đàn hồi không bị biến dạng dễ dàng khi gặp áp lực. Điểm đặc biệt hơn nữa là chúng kháng nước và chống hóa chất không bị ảnh hưởng bởi các chất như dầu dung môi và các chất khác.

Về nhược điểm : Do cấu trúc mềm dẻo chúng tấm xốp PE Foam dễ bị rách xé hoặc hủy hoại khi gặp lực tác động mạnh. So với các vật liệu khác như bông thủy tinh tấm xốp PE FOAM có độ bền kém hơn và có thể bị biến dạng sau một thời gian sử dụng. Điều hạn chế nhất là Tấm xốp PE foam không chịu được nhiệt độ cao nếu tiếp xúc với nguồn nhiệt cao, nó có thể tan chảy hoặc bị biến dạng.

Túi xốp hơi

Túi xốp hơi dùng để đựng hàng hóa, linh kiện điện tử, hàng mỹ phẩm, tránh trầy xước hàng hóa. 

Túi xốp hơi

Túi xốp hơi

Túi xốp hơi còn được gọi là túi bong bóng khí, là một loại túi được làm từ vật liệu nhựa xốp và được bơm khí vào để tạo ra lớp bảo vệ, dưới đây là ưu và nhược điểm của túi xốp hơi, bạn có thể tham khảo.

Về ưu điểm : túi xốp hơi có khả năng tạo ra lớp bảo vệ xốp và đàn hồi để bảo vệ hàng hóa khỏi va đập và va chạm trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Chúng có trọng lượng nhẹ, nên rất phù hợp với các mặt hàng nhỏ, bảo quản tốt sản phẩm, dễ dàng sử dụng và có tính tái sử dụng cao.

Về nhược điểm : túi xốp hơi dễ bị thủng, thoát khí trong các màng túi, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều nếu vận chuyển các vật thể có kích thước và khối lượng lớn, ngoài ra, túi xốp hơi không cung cấp khả năng cách nhiệt tốt như xốp PE FOAM hay bông thủy tinh.

Túi xốp PE foam (túi xốp màng)

Túi xốp PE foam thường được dùng để làm túi đựng các sản phẩm điện tử, đồ thủ công mỹ nghệ, mỹ phẩm,… bảo vệ hàng hóa khỏi va đập, trầy xước.

Túi xốp PE foam (túi xốp màng)

Túi xốp PE foam (túi xốp màng)

Túi xốp PE foam được gia công từ cuộn xốp pe foam. Được dùng để làm túi đựng linh kiện điện tử, đồ thủ công mỹ nghệ, mỹ phẩm,… Có tác dụng bảo vệ, chống va đập, trầy xước hàng hóa. 

Về ưu điểm : tất cả đều có đặc điểm chung là bảo vệ hàng hóa chống va đập, giảm thiểu dủi do trong quá trình vận chuyển và lưu trữ, tính đàn hồi tốt chống biến dạng sẽ khôi phục được được hình dạng ban đầu của nó sau nhiều lần sử dụng. Túi xốp PE Foam nhẹ và có tính linh hoạt, chúng cách nhiệt tốt ở nhiệt độ ổn định và cách âm tốt từ môi trường bên ngoài.

Về nhược điểm : Túi xốp PE có độ bền hạn chế do chúng dễ bị rách, xé, thủng khi gặp vật thể sắc nhọn, chúng không thân thiện với môi trường nếu gặp nhiệt độ cao, có thể bị biến dạng hoặc chảy khi tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn chất liệu nhựa không phân hủy, gây ra lượng lớn chất thải nhựa. Điều này gây tác động tiêu cực đến môi trường.

Xốp cách nhiệt

Xốp tráng bạc cách nhiệt được sử dụng phổ biến để ốp trần, ốp tường chống nóng cho các kho bãi, nhà xưởng, văn phòng, nhà ở,…

Xốp cách nhiệt

Xốp cách nhiệt

Đây là một loại xốp PE Foam, được tráng 1 lớp bạc (PET) mỏng trên bề mặt. Có tác dụng làm vật liệu cách nhiệt, chống nóng, cách âm trong các khu công nghiệp, nhà xưởng, kho hàng, văn phòng, chung cư, nhà dân,…

Về ưu điểm : Xốp cách nhiệt là một vật liệu được sử dụng để cách nhiệt, giảm truyền nhiệt từ môi trường nóng đến môi trường lạnh hoặc ngược lại, ngoài chức năng cách nhiệt chúng còn cách âm rất tốt, giảm tiếng ồn từ môi trường bên ngoài, chúng nhẹ và dễ sử dụng, có thể tùy chỉnh kích thước theo ý muốn. Ngoài ra, một số loại xốp cách nhiệt có khả năng chịu ẩm và chống ăn mòn từ các chất hóa học, làm cho chúng phù hợp trong các môi trường khắc nghiệt như nhà máy hóa chất, nhà xưởng công nghiệp, vv.

Về nhược điểm : Xốp cách nhiệt thường dễ bị vỡ, nứt, hoặc bị biến dạng khi gặp lực tác động mạnh hoặc bị uốn cong quá mức. Một số loại có giới hạn nhiệt độ sử dụng, không thể chịu được nhiệt độ cao hoặc lạnh cực. Điều đáng nói ở đây xốp cách nhiệt có thể chiếm không gian lớn khi lưu trữ, đòi hỏi không gian riêng biệt để giữ chúng trong trạng thái tốt nhất.

Trên đây, LVB Việt Nam đã thống kê ra 7 loại xốp chống sốc phổ biến trên thị trường, mỗi loại xốp đều có tính năng, công dụng và giá thành khác nhau, tuy nhiên về mỗi loại, chúng đề có những đặc tính, giá trị riêng.

Qúy anh chị và các bạn có quan tâm tới loại xốp chống xốc nào thì liên hệ tới LVB Việt Nam, chúng tôi chuyên cung cấp và sản xuất, phân phối các loại xốp cách nhiệt, cách điện số lượng lớn.  

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status